Hotline: 0919321344

Block máy điều hòa không khí

Ngày đăng: 14-01-2021 23:31:06

Có nên thay block máy điều hòa không khí hay mua máy mới

Block máy điều hòa không khí còn gọi là Block máy lạnh (hay còn gọi là máy nén) là trái tim của hệ thống máy điều hòa, có giá trị bằng ½ giá của máy. Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà máy điều hòa bị hỏng Block, chi phí sửa chữa và thay thế sẽ cao. Nên không ít trường hợp bạn nên mua máy điều hòa mới.

Nhưng nếu một tòa nhà có nhiều máy lạnh có công suất lớn 4.0HP-5.5HP, khi đó, máy lạnh hư Block mà chúng ta thay cả bộ thì sẽ không có lợi. Một bộ máy lạnh có công suất 4.0HP-5.5HP có giá khoảng 30tr, nhưng nếu chỉ thay Block thì chi phí chỉ khoảng từ 10tr-20tr tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Block máy điều hòa không khí hiệu Daikin

Nguồn gốc của máy nén trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp block máy lạnh nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu block máy nén mới có bảo hành, có CO, CQ đầy đủ thì đa phần là từ Trung Quốc, còn các block không có CO, CQ thì thường là các block sửa chữa lại. Tuy nhiên cũng không loại trừ block cũ sửa lại mà có CO, CQ vì “Công nghệ” làm giả đạt 4.0 rồi.

Block máy lạnh Panasonic

Block máy lạnh xuất xứ từ Trung Quốc có tốt không?

Block máy lạnh là bộ phận thường có thời gian bảo hành dài nhất so với các bộ phận khác của máy lạnh. Một nhà sản xuất không bao giờ làm những điều mà không có lợi cho mình. Do vậy, cứ yên tâm về block máy lạnh, nó rất bền, khó hư. Chỉ khi nào nó “già” quá thì nó mới hư, tuổi thọ trung bình của Block máy lạnh từ 7-10 năm. Block máy lạnh của các máy  hiện nay đa phần có nguồn gốc Trung Quốc kể cả các thương hiệu như Daikin cũng có block từ Trung Quốc

Trung Quốc có thể nói là công xưởng sản xuất của Thế Giới, do vậy 80% các mặt hàng hiện nay có nguồn từ Trung Quốc. Do vậy cứ yên tâm sử dụng block của Trung Quốc mà không phải lo nghĩ.

Block máy lạnh 48000BTU

Những điều cần lưu ý khi quyết định thay block máy lạnh

  • Giá máy lạnh cần thay block bao nhiêu?
  • Thay block máy lạnh mới mất bao nhiêu?
  • Chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt có uy tín và trách nhiệm bằng một hình thức ràng buộc (do bạn tự chọn).
  • Trong thời đại của thông tin, rất nhiều website quảng cáo sản phẩm, bạn phải tìm hiểu và phân biệt đâu là nhà cung cấp có uy tín, chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm. Họ luôn nói với bạn trong bảng báo giá là bảo hành 12 tháng. Nhưng bảo hành thế nào thì không nói, khi gặp sự cố họ sẽ nói do nguồn điện nhà bạn, bạn có kinh nghiệm để chứng minh không? Tiền thì họ đã lấy hết rồi.
  • Tôi dù là một kỹ sư điện, nhưng cũng đã bị một công ty TNHH TM&DV Nhiệt Lạnh P.A.K do anh L.M.P.Q làm GĐ làm cho tôi ấm ức mang “cục tức” theo năm tháng. Vừa thay xong block cho tôi là họ lấy tiền 100%, khi có sự cố họ sẽ đổ lỗi là do chạm, chập điện và yêu cầu tôi phải hỗ trợ họ để thay block mới. Mặt dù block vẫn còn trong chế độ bảo hành mà họ đã ghi trong báo giá. Tôi không thể kiện họ vì chi phí hỗ trợ thay block rẻ hơn chi phí thưa kiện. Nếu không họ cho bạn “chịu nóng” mà thôi.

Liên hệ:

Công ty TNHH MTV E W HỒNG ĐỨC

Điện thoại: 0919 321 344

Zalo: 0919 321 344

Email: dangtandat1974@gmail.com; ewhongduc@gmail.com

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0919321344